เสริมลุคชิคๆ ด้วยแว่นตาสไตล์วินเทจ

เชื่อได้ว่าในยุคสมัยนี้หลายๆคนคงคุ้นชินกับแว่นตาแฟชั่นสไตล์วินเทจกันเป็นอย่างมาก เพราะแฟชั่นสไตล์นี้ก็กำลังเป็นที่นิยมให้กับเหล่าวัยรุ่นทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง เดรส กระโปรง รองเท้า หรืออื่นๆอีกมากมาย เล่นซะเหล่าวัยรุ่นนั้นวิ่งตามหาไอเทมแฟชั่นที่เป็นสไตล์วินเทจกันให้ควั่ก และถ้าใครอยากแต่งตัวสไตล์วินเทจ แต่นึกยังไงก็นึกไม่ออกว่าจะเอาไอเทมอะไรที่จะมาเสริมลุคเพิ่มความวินเทจให้กับตัวเอง วันนี้เราขอแนะนำ แว่นตาวินเทจ รับรองว่าช่วยให้คุณดูเป็นหนุ่มสาวชิคๆ สไตล์วินเทจอย่างแน่นอนว่าแต่แว่นตาสไตล์วินเทจนั้นจะมีทรงไหนรูปแบบอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาบอกเล่าให้ฟังกัน

Round Lens แว่นทรงกลม

ใช้วัสดุที่เป็นโลหะ กรอบแว่นจะเป็นลักษณะทรงกลมและบาง แว่นทรงนี้เริ่มมาในยุค 1920 ถ้าใครนึกไม่ออกว่าแว่นทรงกลม กลมขนาดไหนเป็นยังไง ให้นึกถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้เลย

แว่นตาทรงกลม
 

Aviator แว่นเอวิเอเตอร์

หรือแว่นตาที่มีลักษณะคล้ายตัว U แว่นจะมีลักษณะกรอบบาง มีความโค้งมน ขนาดใหญ่ ซึ่งแว่นทรงนี้ก็ได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน ส่วนแบรนด์ที่เราเห็นแว่นทรงนี้อยู่บ่อยๆก็คงเป็น Rayban ที่ผู้ชายใส่แล้วดูเท่ ผู้หญิงใส่ก็ดูเก๋แปลกตาดี

 

Aviator แว่นเอวิเอเตอร์
 

Browline แว่นตาที่กรอบครึ่งบน

เป็นพลาสติกหนาเล็กน้อยคล้ายคิ้ว และกรอบครึ่งล่างเป็นโลหะ ซึ่งแว่นรุ่นนี้ออกแบบเพื่อให้มีน้ำหนักเบาลง

แว่นตา Browline

Cateye แว่นตา cateye

แว่นตาที่มีทรงยกเฉี่ยวขึ้นที่หางตา ตัวกรอบมีความหนาเล็กน้อยถึงหนามาก สามารถตกแต่งและประดับประดาให้สวยงามด้วยวัสดุต่างๆ เป็นแว่นตาทรงวินเทจที่นิยมในหมู่ผู้หญิงเป็นอย่างมาก

แว่นตา cateye
 

Oversize กรอบแว่นตาจะออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต

และมีไซส์ที่ใหญ่เบิ้มกว่าหน้าของเรา สร้างความเก๋ไก๋เท่และมีความแปลกใหม่ในความวินเทจ

กรอบแว่นตา Oversize
เราก็ได้รู้แล้วว่าแว่นตาวินเทจนั้นมีทรงไหน สไตล์อะไรกันบ้าง ต่อไปก็คงสามารถนำแว่นตาวินเทจมาแมตช์กับสไตล์การแต่งตัวแบบวินเทจ เพื่อเพิ่มความวินเทจให้กับตัวเองแบบเก๋เท่ไม่ซ้ำใคร

ขอบคุณรูปสวยๆจากร้านแว่นตา FB : Giftgreats